13
3332

SETBOZI - Điều trị viêm mũi dị ứng

SETBOZI giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng và mày đay tự phát mạn tính.

Quy cách: Hộp 20 ống x 5ml dung dịch uống

Nhà sản xuất: Phương Đông

Mô tả sản phẩm

THÀNH PHẦN SETBOZI:
Mỗi 5ml chứa:
Desloratadin ………………. 2,5 mg
Tá dược: Acid tartric, Natri carboxy methyl cellulose, sucralose, acesulfam potassium, propylen glycol, sorbitol, cremorphor RH40, đường RE, acid benzoic, tinh dầu dâu, màu ponceau 4R, nước tinh khiết.

CHỈ ĐỊNH SETBOZI:
– Làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng (theo mùa và mạn tính) như: hắt hơi, chảy mũi và ngứa mũi, nghẹt mũi, kèm kích ứng mắt, chảy nước mắt và đỏ mắt.
– Làm giảm các triệu chứng liên quan đến mày đay tự phát mạn tính như: ngứa, ban đỏ.

CÁCH DÙNG, LIỀU DÙNG SETBOZI:
– Trẻ em từ 6-11 tuổi: 2,5mg/lần x 1 lần/ngày.
– Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 5mg/lần x 1 lần/ngày.
– Thức ăn không ảnh hưởng đến sinh khả dụng của thuốc nên bệnh nhân có thể uống thuốc mà không phụ thuộc vào bữa ăn.
– Với bệnh nhân suy gan hoặc suy thận, liều dùng của Desloratadin được khuyến cáo là 5mg, uống cách ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH SETBOZI:
Quá mẫn cảm với desloratadin hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

THẬN TRỌNG KHI DÙNG SETBOZI:
 Quá liều và nhiễm độc (bao gồm cả tử vong) đã được báo cáo ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi dùng các chế phẩm không kê đơn chứa thuốc histamin, giảm ho, long đờm và chống xung huyết mũi đơn thuần hoặc phối hợp để giảm các triệu chứng của đường hô hấp trên. Cũng chưa có bằng chứng cho thấy hiệu quả rõ ràng của các chế phẩm này ở độ tuổi dưới 2 tuổi và liều thích hợp cũng chưa được công bố. Vì vậy, nên thận trọng khi dùng các thuốc không kê đơn (đơn thuần hoặc phối hợp) chứa thuốc kháng histamin, giảm ho, long đờm và chống xung huyết mũi để giảm ho, giảm triệu chứng cảm cúm cho trẻ dưới 2 tuổi.
– Mặc dù hiếm gặp ngủ gà ở các thuốc kháng histamin thế hệ 2 hơn thế hệ 1, song có thể xuất hiện ở một số bệnh nhân, do đó phải thận trọng đối với những người lái xe hoặc vận hành máy. Uống rượu cũng nên tránh trong khi dùng thuốc.
– Đôi khi có những báo cáo về co giật xuất hiện ở những bệnh nhân dùng thuốc kháng histamin, do đó cũng cần thận trọng khi dùng Desloratadin cho những bệnh nhân có tiền sử động kinh.
– Desloratadin thải trừ qua thận dưới dạng chất chuyển hóa còn hoạt tính, do đó cần lưu ý giảm liều trên bệnh nhân suy thận. Tương tự, cũng cần giảm liều Desloratadin trên bệnh nhân suy gan.

SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ SETBOZI:
– Thời kỳ mang thai: Mặc dù các nghiên cứu trên động vật cho thấy Desloratadin không gây quái thai, song cũng nên thận trọng khi dùng Desloratadin cho phụ nữ mang thai.
– Thời kỳ cho con bú: Desloratadin qua sữa mẹ, vì vậy nên quyết định ngừng cho con bú hoặc ngừng sử dụng thuốc sau khi cân nhắc tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

ẢNH HƯỞNG CỦA THUỐC LÊN KHẢ NĂNG LÁI XE, VẬN HÀNG MÁY MÓC SETBOZI:
Desloratadin thường không gây buồn ngủ khi dùng với liều khuyến cáo và trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, rất hiếm khi một số người có cảm giác chóng mặt, buồn ngủ có thể dẫn đến suy giảm khả năng lái xe và vận hành máy móc. Vì vậy nên thận trọng khi dùng thuốc cho người vận hành máy móc và lái tàu xe.

TƯƠNG TÁC THUỐC SETBOZI:
– Các thuốc tác động đến men gan.
– Tương tác dược động có thể xảy ra (tăng nồng độ của desloratadin và chất chuyển hóa có hoạt tính) khi dùng desloratadin đồng thời với thuốc tác động đến men gan (như azithromycin, cimetidin, erythromycin, fluoxetin, ketoconazol).

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN SETBOZI:
Rất thường gặp: đau đầu.
Thường gặp:
– Mệt mỏi, ngủ gà, chóng mặt.
– Đau bụng kinh.
– Khô miệng, buồn nôn, khó tiêu.
– Đau cơ.
– Viêm vùng hầu họng.

NHÀ PHÂN PHỐI: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DƯỢC PHẨM PHÚC TƯỜNG

Địa chỉ: 135E Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Mail: info@phuctuong.vn

Điện thoại: 0292 3730 900

Hotline: 0939 171 040

Gọi điện thoại
0939.171.040
Chat Zalo