13
3332

REINAL-5 - Điều trị dự phòng đau nửa đầu

Thuốc REINAL-5 có tác dụng điều trị dự phòng đau nửa đầu trong trường hợp các biện pháp điều trị khác không có hiệu quả hoặc kém dung nạp. Thuốc dùng để điều trị dự phòng, làm tăng khoảng cách và giảm cường độ của cơn đau chứ không dùng để điều trị trong cơn đau nửa đầu.

Quy cách: Hộp 6 vỉ x 10 viên nang

Nhà sản xuất: Dược phẩm Đạt Vi Phú (Davipharm)

Mô tả sản phẩm

THÀNH PHẦN Reinal-5: Mỗi viên nang cứng chứa:
Flunarizin dihydroclorid tương đương Flunarizin…………… 5 mg
Tá dược: Cellulose vi tinh thể, natri lauryl sulfat, croscarmellose natri, silicon dioxyd, magnesi stearat … vừa đủ 1 viên.

CHỈ ĐỊNH Reinal-5:
Điều trị dự phòng cơn đau nửa đầu trong trường hợp các biện pháp điều trị khác không có hiệu quả hoặc kém dung nạp.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH Reinal-5:
– Mẫn cảm với flunarizin hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
– Có triệu chứng của bệnh Parkinson từ trước khi điều trị.
– Tiền sử có các triệu chứng ngoại tháp.
– Bệnh trầm cảm hoặc tiền sử có hội chứng trầm cảm tái phát.

LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG Reinal-5:
Liều dùng
Người lớn <= 65 tuổi và người cao tuổi (>65 tuổi)

5mg/ngày, uống vào buổi tối, duy trì trong 4 đến 8 tuần.
Trong thời gian điều trị, nếu xuất hiện các triệu chứng trầm cảm, ngoại tháp hay các biến cố bất lợi nghiêm trọng khác, cần ngừng dùng thuốc.
Nếu sau 8 tuần điều trị không có sự cải thiện, bệnh nhân được xem như không đáp ứng với điều trị và nên ngừng dùng thuốc.
Thời gian điều trị không quá 6 tháng.
Khuyến cáo chỉ dành cho bệnh nhân <= 65 tuổi: nếu biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân cho thấy đáp ứng điều trị không đầy đủ, có thể tăng liều lên đến 10mg/ngày nhưng cần cân nhắc trong khả năng dung nạp thuốc của bệnh nhân.
Trẻ em
Trẻ em >= 12 tuổi, đặc biệt trong trường hợp đau nửa đầu chưa được chẩn đoán xác định: 5mg/ngày, uống vào buổi tối. Thời gian điều trị không quá 6 tháng.
Trẻ em < 12 tuổi: chưa có bằng chứng đầy đủ về hiệu quả và độ an toàn của flunarizin trên đối tượng này. Không khuyến cáo sử dụng flunarizin cho trẻ em dưới 12 tuổi.
Cách dùng
Do nguy cơ gây buồn ngủ và an thần, tốt nhất nên dùng thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ.

CẢNH BÁO & THẬN TRỌNG KHI DÙNG Reinal-5:
Flunarizin có thể gia tăng triệu chứng ngoại tháp, trầm cảm và bộc phát hội chứng Parkinson, đặc biệt ở những bệnh nhân dễ có nguy cơ như người già. Do vậy nên dùng thận trọng trên các bệnh nhân này.
Không sử dụng thuốc quá liều khuyến cáo. Cần theo dõi người bệnh thường xuyên, định kỳ, đặc biệt trong thời gian điều trị duy trì để phát hiện sớm các biểu hiện ngoại tháp, trầm cảm và ngừng điều trị kịp thời.
Thời gian khởi phát triệu chứng ngoại tháp có thể dài (khoảng 1 năm). Triệu chứng nói chung thường không nặng nhưng có thể dai dẳng nhiều tháng sau khi ngừng điều trị (thời gian để khỏi triệu chứng trung bình 3 tháng). Sự cải thiện có thể không hoàn toàn và cần phải sử dụng thuốc điều trị Parkinson. Trong một số trường hợp, triệu chứng có thể dai dẳng mặc dù đã điều trị.
Hội chứng trầm cảm đã được báo cáo thường xuyên. Các trường hợp này xuất hiện trong 5-8 tháng sau khi khởi đầu điều trị, nói chung không nghiêm trọng, tuy nhiên trong một số trường hợp, có thể cần phải sử dụng thuốc chống trầm cảm và/hoặc nhập viện.
Có thể xảy ra tăng cân khi điều trị với flunarizin.
Một số trường hợp mệt mỏi với mức độ nặng tăng dần đã được ghi nhận khi sử dụng flunarizin. Nếu tình trạng này xảy ra, cần ngừng điều trị với flunarizin.

SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ Reinal-5:
Phụ nữ có thai
Chưa có thông tin về sử dụng flunarizin trên đối tượng này. Nghiên cứu trên động vật không cho thấy bất kỳ tác dụng có hại trực tiếp hoặc gián tiếp nào trên phụ nữ mang thai, sự phát triển của phôi/thai nhi, sự phát triển của trẻ khi sinh và sau sinh.
Do không gây quái thai ở động vật nên flunarizin được dự đoán là không gây quái thai trên người. Tuy nhiên, để phòng ngừa, tốt nhất nên tránh sử dụng trong thai kỳ.
Phụ nữ cho con bú
Chưa rõ flunarizin có tiết qua sữa mẹ hay không. Nghiên cứu trên động vật cho thấy flunarizin tiết qua sữa.
Nên quyết định ngừng cho con bú hoặc ngừng sử dụng flunarizin dựa trên lợi ích của việc cho con bú và lợi ích của thuốc với người mẹ.

ẢNH HƯỞNG TRÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC Reinal-5:
Buồn ngủ có thể xảy ra, đặc biệt lúc bắt đầu điều trị. Nên thận trọng trong các hoạt động như lái xe hoặc vận hành máy móc.

TƯƠNG TÁC THUỐC Reinal-5:
Tương tác nên tránh
Rượu: làm tăng tác dụng an thần của thuốc. Sự tỉnh táo có thể bị thay đổi có thể gây nguy hiểm nếu lái xe hoặc vận hành máy móc. Tránh sử dụng các đồ uống chứa cồn và các chế phẩm có cồn khi dùng thuốc.
Tương tác cần chú ý
Thuốc có tác động giống atropin (atropinic)
Dùng chung có thể làm cho các tác dụng không mong muốn như bí tiểu, tăng nhãn áp cấp, táo bón, khô miệng… dễ xảy ra hơn. Có nhiều thuốc atropinic như thuốc chống trầm cảm nhóm imipramin, hầu hết các thuốc kháng histamin H1, thuốc điều trị Parkinson, thuốc kháng cholinergic, thuốc chống co thắt atropinic, disopyramid, thuốc an thần phenothiazin cũng như clozapin.
Thuốc an thần: nên cân nhắc vì việc sử dụng chung có thể gây tăng tác dụng ức chế thần kinh trung ương và giảm tỉnh táo. Những thuốc này bao gồm dẫn chất của morphin (giảm đau, giảm ho và điều trị thay thế), thuốc an thần, barbiturat, benzodiazepin, thuốc giải lo âu khác không phải benzodiazepin (ví dụ như meprobamat), thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm có tác dụng an thần (amitriptylin, doxepin, mianserin, mirtazapin, trimipramin), thuốc kháng H1 có tác dụng an thần, thuốc chống tăng huyết áp tác dụng trung ương, baclofen và thalidomid.
Tương tác dược động học
Việc sử dụng lâu dài flunarizin không ảnh hưởng đến nồng độ huyết tương của phenytoin, carbamazepin, valproat hay phenobarbital. Nồng độ trong huyết tương của flunarizin thường thấp hơn một ít ở những bệnh nhân động kinh đang sử dụng các thuốc trị động kinh loại này so với những người khỏe mạnh dùng liều tương tự. Độ gắn kết với huyết tương của carbamazepin, valproat và phenytoin không bị ảnh hưởng khi dùng đồng thời flunarizin.
Topiramat: dược động học flunarizin không bị thay đổi bởi topiramat. Sau khi dùng flunarizin cùng với 50mg topiramat mỗi 12 giờ, tăng 16% nồng độ flunarizin đã được ghi nhận ở bệnh nhân đau nửa đầu so với tăng 14% ở bệnh nhân chỉ dùng flunarizin. Dược động học ở trạng thái ổn định của topiramat không bị ảnh hưởng bởi flunarizin.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN Reinal-5:
– Rất thường gặp: tăng cân.
– Thường gặp:
Nhiễm trùng và nhiễm khuẩn: viêm mũi.
Chuyển hóa và dinh dưỡng: tăng cảm giác ngon miệng.
Tâm thần: trầm cảm, mất ngủ.
Thần kinh: buồn ngủ.
Tiêu hóa: táo bón, đau thượng vị, buồn nôn.
Cơ xương và mô liên kết: đau cơ.
Hệ sinh dục và tuyến vú: kinh nguyệt bất thường, đau vú.
Toàn thân: mệt mỏi.

BẢO QUẢN Reinal-5: Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng.

NHÀ PHÂN PHỐI: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DƯỢC PHẨM PHÚC TƯỜNG

Địa chỉ: 135E Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Mail: info@phuctuong.vn

Điện thoại: 0292 3730 900

Hotline: 0939 171 040

Gọi điện thoại
0939.171.040
Chat Zalo