13
3332

VITAMIN CAP C 500 - Vitamin C 500mg

VITAMIN CAP C 500 điều trị bệnh do thiếu Vitamin C.

Quy cách: Hộp 6 vỉ x 10 viên nang cứng

Nhà sản xuất: Dược phẩm Phương Đông

Mô tả sản phẩm

THÀNH PHẦN VITAMIN CAP C 500:
Vitamin C (Acid ascorbic)…………………..500mg

CHỈ ĐỊNH VITAMIN CAP C 500:
– Điều trị bệnh do thiếu Vitamin C.
– Phối hợp với desferrioxamin để làm tăng thêm đào thải sắt trong điều trị bệnh thalassemia.
– Methemoglobin huyết vô căn khi không có sẵn xanh methylen.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH VITAMIN CAP C 500:
Chống chỉ định dùng vitamin C liều cao cho người bị thiếu hụt G6PD (nguy cơ thiếu máu huyết tán), tiền sử sỏi thận, tăng oxalat niệu và loạn chuyển hóa oxalat (tăng nguy cơ sỏi thận), bị bệnh thalassemia (tăng nguy cơ hấp thu sắt).

LIỀU LƯỢNG & CÁCH DÙNG VITAMIN CAP C 500:
Cách dùng: Đường uống.
Liều lượng: 
Điều trị bệnh thiếu vitamin C (scorbut): Người lớn liều 500mg/ngày, uống ít nhất trong 2 tuần.

THẬN TRỌNG KHI DÙNG VITAMIN CAP C 500:
– Dùng Vitamin C liều cao kéo dài có thể dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc, do đó khi giảm liều sẽ dẫn đến thiếu hụt vitamin C. Uống liều lớn vitamin C trong khi mang thai đã dẫn đến bệnh scorbut ở trẻ sơ sinh.
– Tăng oxalat niệu có thể xảy ra sau khi dùng liều cao vitamin C. Vitamin C có thể gây acid-hóa nước tiểu, đôi khi dẫn đến kết tủa urat hoặc cystin, hoặc sỏi oxalat, hoặc thuốc trong đường tiết niệu.
– Người bệnh thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase dùng liều cao vitamin C có thể bị chứng tan máu. Huyết khối tĩnh mạch sâu cũng đã xảy ra ra sau khi dùng liều cao vitamin C.

TƯƠNG TÁC THUỐC VITAMIN CAP C 500:
– Dùng đồng thời trên tỷ lệ 200mg vitamin C với 30mg sắt nguyên tố làm tăng hấp thu sắt qua đường dạ dày-ruột; tuy vậy, đa số người bệnh đều có khả năng hấp thu sắt uống vào một cách đầy đủ mà không phải dùng đồng thời vitamin C.
– Dùng đồng thời vitamin C với aspirin làm tăng bài tiết vitamin C và giảm bài tiết aspirin trong nước tiểu.
– Dùng đồng thời vitamin C và fluphenazin dẫn đến giảm nồng độ fluphenazin huyết tương. Sự acid-hóa nước tiểu sau khi dùng vitamin C có thể làm thay đổi sự bài tiết của các thuốc khác.
– Vitamin C liều cao có thể phá hủy vitamin B12; cần khuyên người bệnh tránh uống vitamin C liều cao trong vòng 1 giờ trước hoặc sau khi uống vitamin B12.
– Vì vitamin C là một chất khử mạnh nên ảnh hưởng đến nhiều xét nghiệm dựa trên phản ứng oxy-khử. Sự có mặt vitamin C trong nước tiểu làm tăng giả tạo lượng glucose nếu định lượng bằng thuốc thử đồng (II) sulfat và giảm giả tạo lượng glucose nếu định lượng bằng phương pháp glucose oxydase. Với các xét nghiệm khác, cần phải tham khảo tài liệu chuyên biệt về ảnh hưởng của vitamin C.

SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI & CHO CON BÚ VITAMIN CAP C 500:
Thời kỳ mang thai: Vitamin C đi qua nhau thai. Chưa có các nghiên cứu cả trên súc vật và trên người mang thai, và nếu dùng vitamin C theo nhu cầu bình thường hàng ngày thì chưa thấy xảy ra vấn đề gì trên người. Tuy nhiên, uống những lượng lớn vitamin C trong khi mang thai có thể làm tăng nhu cầu về vitamin C và dẫn đến bệnh scorbut ở trẻ sơ sinh.
Thời kỳ cho con bú: Vitamin C phân bố trong sữa mẹ. Người cho con bú dùng vitamin C theo nhu cầu bình thường chưa thấy có vấn đề gì xảy ra đối với trẻ sơ sinh.

TÁC DỤNG PHỤ VITAMIN CAP C 500:
Tăng oxalat niệu, buồn nôn, nôn, ợ nóng, co cứng cơ bụng, mệt mỏi, đỏ bừng, nhức đầu, mất ngủ và tình trạng buồn ngủ đã xảy ra. Sau khi uống liều 1g hàng ngày hoặc lớn hơn, có thể xảy ra ỉa chảy.
Thường gặp:
– Thận: tăng oxalat niệu.
Ít gặp:
– Máu: thiếu máu tan máu.
– Tim mạch: bừng đỏ, suy tim.
– Thần kinh trung ương: xỉu, chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi.
– Dạ dày-ruột: buồn nôn, nôn, ợ nóng, ỉa chảy.
– Thần kinh-cơ và xương: đau cạnh sườn.

BẢO QUẢN VITAMIN CAP C 500: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30 độ C.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

NHÀ PHÂN PHỐI: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DƯỢC PHẨM PHÚC TƯỜNG

Địa chỉ: 135E Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Mail: info@phuctuong.vn

Điện thoại: 0292 3730 900

Hotline: 0939 171 040

Gọi điện thoại
0939.171.040
Chat Zalo