13
3332

DORABEP - Điều trị chóng mặt, rối loạn chức năng não ở người cao tuổi

Thuốc DORABEP điều trị triệu chứng chóng mặt, rối loạn chức năng não ở người cao tuổi.

Quy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viên nén bao phim

Nhà sản xuất: Dược phẩm Đông Nam

Mô tả sản phẩm

THÀNH PHẦN Dorabep:
Piracetam…………………….800mg
Tá dược vừa đủ 1 viên.

CHỈ ĐỊNH Dorabep: 
– Điều trị triệu chứng chóng mặt.
– Điều trị các triệu chứng bệnh lý rối loạn chức năng não ở người cao tuổi: suy giảm trí nhớ, kém tập trung, rối loạn hành vi, sa sút trí tuệ do nhồi máu não nhiều ổ.
– Điều trị giật rung cơ có nguồn gốc vỏ não.

CHÓNG CHỈ ĐỊNH Dorabep: 
– Mẫn cảm với piracetam hoặc bất kỳ thành phần của thuốc hoặc các dẫn chất khác của pirolidon.
– Bệnh nhân suy thận nặng (hệ số thanh thải creatinin dưới 20ml/phút).
– Người mắc bệnh Huntington.
– Bệnh nhân bị xuất huyết não.

CÁCH DÙNG, LIỀU DÙNG Dorabep: 
Cách dùng

Thuốc được dùng để uống, chia đều ngày 2 lần hoặc 3-4 lần, có thể uống chung với thức ăn. Nuốt nguyên viên với một ly nước.
Liều dùng
– Chóng mặt: uống từ 2,4 – 4,8g/ngày, chia 2-3 lần/ngày.
– Rung giật cơ có nguồn gốc vỏ não: liều hàng ngày nên bắt đầu từ 7,2g; sau đó tăng thêm 4,8g mỗi 3-4 ngày tối đa 24g, chia thành 2 hoặc 3 lần. Việc điều trị bằng các thuốc chống nhược cơ khác phải được duy trì ở cùng liều lượng. Tùy thuộc vào lợi ích thu được, liều lượng của các thuốc khác cần được giảm, nếu có thể.
Các đối tượng đặc biệt:
– Người cao tuổi: cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân cao tuổi bị suy giảm chức năng thận. Nếu điều trị lâu dài, cần thường xuyên đánh giá độ thanh thải creatinin để điều chỉnh liều khi cần thiết.
– Bệnh nhân suy thận: liều hàng ngày phải dựa vào chức năng thận.
– Bệnh nhân suy gan: không cần chỉnh liều ở bệnh nhân suy gan. Ở bệnh nhân suy gan và suy thận, cần điều chỉnh liều.

THẬN TRỌNG KHI DÙNG Dorabep:
– Vì Piracetam được thải qua thận, nên thời gian bán thải của thuốc tăng lên liên quan trực tiếp với mức độ suy thận và độ thanh thải creatinin. Cần rất thận trọng khi dùng thuốc cho người bệnh bị suy thận. Cần theo dõi chức năng thận ở những người bệnh này và người bệnh cao tuổi.
– Tránh ngừng thuốc đột ngột vì điều này có thể gây co giật cơ hoặc chứng co giật ở một số bệnh nhân nhồi máu cơ tim.
– Tác dụng trên sự kết tập tiểu cầu: do piracetam có tác dụng trên sự kết tập tiểu cầu nên thận trọng khi dùng cho bệnh nhân xuất huyết trầm trọng, bệnh nhân có nguy cơ chảy máu như loét tiêu hóa, bệnh nhân có rối loạn đông máu, bệnh nhân có tiền sử mạch máu não (CVA), bệnh nhân trải qua các phẫu thuật lớn bao gồm phẫu thuật nha khoa, và bệnh nhân sử dụng thuốc chống đông máu hoặc các thuốc giảm cân tiểu cầu bao gồm acid acetylsalicylic liều thấp.
– Người cao tuổi: để điều trị lâu dài ở người cao tuổi, cần phải thường xuyên đánh giá độ thanh thải creatinin để có thể điều chỉnh liều nếu cần.
Trong thuốc có tá dược:
– Natri lauryl sulfat: dùng thận trọng với người có làn da nhạy cảm vì có thể gây ra các phản ứng tại chỗ như châm chích hoặc cảm giác đốt.

ẢNH HƯỞNG LÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC Dorabep:
Thuốc có thể gây buồn ngủ, thần kinh và trầm cảm, vì vậy cần thận trọng khi dùng cho người đang lái xe và vận hành máy móc.

SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ Dorabep:
Phụ nữ có thai: không có dữ liệu đầy đủ về việc sử dụng piracetam ở phụ nữ có thai.
Các nghiên cứu trên động vật không chỉ ra những tác động có hại trực tiếp hoặc gián tiếp đối với việc mang thai, sự phát triển của phôi thai, sự phát triển sau sinh.
Piracetam qua hàng rào nhau thai. Không nên dùng trong thời kỳ mang thai trừ khi thật sự cần thiết, khi lợi ích vượt quá rủi ro và tình trạng lâm sàng của người mang thai cần điều trị với piracetam.
Phụ nữ có con con bú: piracetam được bài tiết trong sữa mẹ. Do đó không nên dùng trong thời gian cho con bú hoặc nếu đang cho con bú thì mẹ nên ngừng dùng piracetam.

TƯƠNG TÁC THUỐC Dorabep:
– Khả năng tương tác thuốc dẫn đến thay đổi dược động học piracetam dự đoán thấp và khoảng 90% liều piracetam được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng không thay đổi.
– Ở những người bệnh thời gian prothrombin đã được ổn định bằng warfarin lại tăng lên khi dùng piracetam.
– Hormon tuyến giáp: lú lẫn, dễ bị kích thích và rối loạn giấc ngủ đã được báo cáo khi dùng đồng thời piracetam với tinh chất tuyến giáp.
– Acenocoumarol: trong một nghiên cứu đã được công bố trên những bệnh nhân bị huyết khối tĩnh mạch tái phát nghiêm trọng, uống piracetam 9,6g/ngày không làm thay đổi liều acenocoumarol để đạt đến INR 2,5-3,5, nhưng so với việc dùng acenocoumarol đơn độc, việc bổ sung piracetam 9,6g/ngày làm giảm đáng kể sự kết tập tiểu cầu, giải phóng thromboglobulin beta, nồng độ fibrinogen và độ nhớt máu và huyết tương.
– Thuốc chống động kinh: liều uống 20g piracetam mỗi ngày trong 4 tuần không làm thay đổi nồng độ đỉnh và nồng độ trong huyết thanh của thuốc chống động kinh (carbamazepin, phenytoin, phenobarbiton, valproat) ở bệnh nhân động kinh đang dùng liều ổn định.
– Rượu: việc sử dụng rượu đồng thời với piracetam không làm ảnh hưởng đến nồng độ piracetam trong huyết thanh và mức độ cồn không bị thay đổi bởi liều uống piracetam 1,6g.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN Dorabep: 
Thường gặp:
– Rối loạn hệ thần kinh: bồn chồn, dễ bị kích động.
– Rối loạn tâm thần: lo lắng.
– Tăng cân.
Ít gặp:
– Toàn thân: chóng mặt.
– Rối loạn hệ thần kinh: buồn ngủ.
– Rối loạn tâm thần: trầm cảm.
– Rối loạn tổng quát: suy nhược.

BẢO QUẢN Dorabep:
Nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30 độ C.

NHÀ PHÂN PHỐI: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DƯỢC PHẨM PHÚC TƯỜNG

Địa chỉ: 135E Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Mail: info@phuctuong.vn

Điện thoại: 0292 3730 900

Hotline: 0939 171 040

Gọi điện thoại
0939.171.040
Chat Zalo